Nhiều nước thích ứng với trạng thái bình thường mới

Thứ 4, 01/12/2021 | 09:56:22
66 lượt xem

Bất chấp những nguy cơ liên quan đến biến chủng COVID-19 mới, một số nước vẫn tự tin vào các chính sách mở cửa trở lại nhằm khôi phục nền kinh tế, trong bối cảnh thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Ngày 30/11, Campuchia đã cho phép các quán karaoke, câu lạc bộ đêm và quán bar tại thủ đô Phnom Penh được mở cửa trở lại sau một thời gian dài ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19.Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định y tế. Quyết định trên được công bố sau khi phần lớn dân số Campuchia đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 và số ca nhiễm mới ghi nhận hằng ngày giảm đáng kể. Tính đến ngày 29/11, Campuchia đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine cho 88,3% dân số. 

Trong khi đó, tại Mexico, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador ngày 29/11 khẳng định mặc dù biến thể Omicron được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại “nguy cơ rất cao”, song quốc gia này sẽ không đóng cửa các hoạt động kinh tế. Giới chức nước này trước đó cũng cho biết Mexico sẽ không đóng cửa biên giới với du khách đến từ Nam Phi. Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Mexico đang đẩy nhanh tốc độ bao phủ vaccine ngừa COVID-19, với khoảng 60% dân số đã được chủng ngừa.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...