Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về tình hình Trung Đông

Thứ 4, 20.10.2021 | 15:20:10
139 lượt xem

Ngày 19.10, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã có cuộc thảo luận mở về tình hình Trung Đông, trong đó có vấn đề Palestine.

Theo báo cáo, tình hình ở tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng tiếp tục xấu đi và không có tiến triển nào trong việc hiện thực hóa giải pháp hai Nhà nước; an ninh tại Gaza chưa ổn định, trong khi bạo lực tại Bờ Tây tiếp tục gia tăng, nhất là căng thẳng tại các khu vực Thánh địa ở Jerusalem; lực lượng Israel tiếp tục gây ra thương vong cho một số lượng lớn người Palestine, bao gồm cả trẻ em; chính quyền Palestine đối mặt với khủng hoảng tài chính chưa từng có. Nhiều nước trong Hội đồng Bảo an kêu gọi chấm dứt các hoạt động của Israel mở rộng các khu định cư tại Bờ Tây, bao gồm Đông Jerusalem, chấm dứt các hành động phá hủy, tịch thu nhà cửa, tài sản của người Palestine, kêu gọi việc tôn trọng nguyên trạng các khu vực Thánh địa tại Jerusalem. 

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ  bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực tiếp tục xảy ra; Việt Nam kêu gọi các bên có liên quan tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động nhân đạo và tái thiết Dải Gaza sau xung đột; kêu gọi nới lỏng các hạn chế đối cho việc vận chuyển hàng hóa thương mại, nhân đạo và xây dựng ra vào Dải Gaza, tiến tới dỡ bỏ hoàn toàn việc phong tỏa vùng đất này; đồng thời nhắc lại lập trường ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine và giải pháp hai Nhà nước./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...