Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản họp ba bên về tình hình Triều Tiên

Thứ 4, 20.10.2021 | 10:04:17
134 lượt xem

Ngày 19/10, lãnh đạo các cơ quan tình báo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhóm họp tại thủ đô Seoul nhằm thảo luận tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên và vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên vào sáng cùng ngày.

Tại cuộc họp, lãnh đạo cơ quan tình báo của ba nước đã thảo luận các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có tình hình an ninh xung quanh Bán đảo Triều Tiên đồng thời chia sẻ thông tin về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên và đánh giá tình hình khu vực. Lần gần nhất các lãnh đạo ngành tình báo của ba nước trên nhóm họp là vào tháng 5 vừa qua tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Cùng ngày, Hàn Quốc thông báo đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim sẽ đến Seoul vào cuối tuần này để thảo luận với đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc Noh Kyu-duk về các biện pháp nối lại đối thoại với Bình Nhưỡng. 

Theo Bộ ngoại giao Hàn Quốc, hai đặc phái viên dự kiến sẽ họp vào ngày 23/10, thảo luận các vấn đề còn tồn tại liên quan Bán đảo Triều Tiên, bao gồm đề xuất của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về việc tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Ngoài ra, các cuộc họp có thể sẽ liên quan đến vụ phóng mới nhất của Triều Tiên cũng như ảnh hưởng của động thái này đối với tình hình an ninh khu vực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...