Nga nêu rõ quan điểm về Taliban

Thứ 4, 20.10.2021 | 09:30:33
102 lượt xem

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua 19/10 khẳng định Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban ở thời điểm hiện tại và muốn lực lượng này cần thực hiện những cam kết khi nắm quyền ở Afghanistan.


Phát biểu trước cuộc đàm phán ở Moskva dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay 20/10 với sự tham dự của các phái đoàn Trung Quốc, Pakistan, Iran, Ấn Độ và Taliban, Ngoại trưởng Lavrov đã nhắc lại những cam kết của Taliban, đặc biệt là việc thành lập chính phủ mang tính bao trùm.


Trong khi đó, chính quyền Taliban cùng ngày bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán sẽ mang lại kết quả tích cực dẫn tới việc các nước công nhận chính quyền Tiểu quốc Hồi giáo ở Afghanistan. 

Trong diễn biến liên quan, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cùng ngày dự báo kinh tế Afghanistan sẽ sụt giảm 30% trong năm nay và có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn Afghanistan tìm cách đến các nước láng giềng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...