Phản ứng của NATO sau thông báo rút phái bộ của Nga

Thứ 4, 20.10.2021 | 08:57:37
87 lượt xem

Liên quan đến thông báo mới nhất của Nga về việc đóng cửa phái bộ ngoại giao của nước này tại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Một quan chức của tổ chức này hôm qua 18/10 cho biết đã ghi nhận phát biểu của phía Nga, nhưng chưa nhận được thông báo chính thức. Đức cũng bày tỏ lấy làm tiếc trước quyết định của Nga.

Theo nữ phát ngôn của NATO Oana Lungescu, hiện liên minh quân sự chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía Nga về việc ngừng hoạt động của phái bộ ngoại giao. Ngoại trưởng Đức Heiko Maas thì lấy làm tiếc trước quyết định này của Moskva, đồng thời cho rằng bước đi này chỉ khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn và gây tổn hại lớn hơn cho mối quan hệ của Nga với phương Tây.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thông báo phái bộ ngoại giao của nước này tại NATO sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1/11 và mọi thông tin trao đổi giữa hai bên sẽ được thực hiện thông qua Đại sứ quán Nga tại Bỉ. Nga đưa ra quyết định trên sau khi NATO thông báo cắt giảm một nửa quy mô phái đoàn thường trực Nga tại liên minh quân sự, từ 20 xuống còn 10 người. Moskva cho rằng hành động của NATO trái với các tuyên bố trước đó về nỗ lực sẽ đối thoại với Nga.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...