ODA của Hàn Quốc sẽ vượt 3 tỷ USD vào năm sau

Thứ 3, 28.09.2021 | 00:00:00
66 lượt xem

Vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Hàn Quốc đang tăng nhanh chóng và sẽ vượt 4.000 tỷ won (tương đương 3,4 tỷ USD) vào năm sau. Hiện Hàn Quốc đang triển khai nhiều dự án ODA tại các nước đang phát triển trong nhiều lĩnh vực, từ y tế đến môi trường, nông thôn và khôi phục các di sản văn hóa.

Quy mô ODA của Hàn Quốc đã tăng liên tục từ ngưỡng 2.500 tỷ won năm 2016 lên 3.000 tỷ won vào năm 2018 và dự kiến sẽ lần đầu cán mốc 4.000 tỷ won vào năm sau. 

 Quy mô viện trợ tăng nhanh đã dẫn tới nhiều thành quả vượt trội, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một số vấn đề cần được điều chỉnh. Đơn cử như một số dự án ODA về viện trợ nhân đạo và xóa đói giảm nghèo cho các nước kém phát triển đã đi chệch khỏi mục tiêu ban đầu. Vì thế, dư luận Hàn Quốc cho rằng chính phủ nước này nên tập trung vào việc hỗ trợ hiệu quả cho các nước, thay vì chỉ dừng ở việc tăng quy mô ODA.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...