Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua thêm hệ thống phòng không S-400

Thứ 2, 27.09.2021 | 09:58:25
63 lượt xem

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua 26/9 cho biết nước này vẫn muốn mua thêm hệ thống phòng không S-400 thứ 2 của Nga bất chấp những cảnh báo từ phía Mỹ.

Tổng thống Tayyip Erdogan khẳng định ông không có kế hoạch hủy đơn hàng thứ 2 đặt mua hệ thống S-400 của Nga, một động thái có thể khoét sâu mối rạn nứt giữa Ankara với Washington, với khả năng bị đồng minh Mỹ trừng phạt. 

Trước đó, Mỹ cho rằng hệ thống S-400 tạo ra nguy cơ đe dọa đối với máy bay chiến đấu phản lực F-35 và các hệ thống phòng thủ nói chung của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nước này không thể mua được bất cứ hệ thống phòng không nào từ bất cứ đồng minh NATO khác có thể đáp ứng nhu cầu của Ankara.      

Khi Thổ Nhĩ Kỳ nhận lô S-400 đầu tiên từ Nga, tháng 12/2020, Mỹ đã áp đặt trừng phạt ban lãnh đạo ngành công nghiệp quốc phòng nước này, bao gồm người đứng đầu và 3 nhân viên khác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...