Geleximco Thái Bình lên ngôi vô địch sau 15 năm chờ đợi

Thứ 3, 19/07/2022 | 00:00:00
439 lượt xem

Không còn để Hóa chất Đức Giang Hà Nội dễ dàng giành chiến thắng như trận đấu vòng bảng, chiều ngày 17/7, tại nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc, Geleximco Thái Bình với tâm lý thoải mái đã đánh bại đối thủ 3-0 trong trận đấu cuối cùng và giành ngôi vị cao nhất tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022.

Trận đấu giữa Geleximco Thái Bình và Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Cuộc đối đầu lần 2 giữa 2 đội Geleximco Thái Bình và Hóa chất Đức Giang trong mùa giải năm nay là cuộc đối kháng giữa 2 ngoại binh là Polina của Geleximco Thái Bình và Bassoko của Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Tuy nhiên với lối chơi thông minh, kỹ thuật cùng chiều cao nổi trội và sức bật lên tới 3m18 đặc biệt cùng với sự kết hợp ăn ý với các đồng đội của Polina đã khiến cho hàng phòng thủ của Hóa Chất Đức Giang không thể cản phá. 

Khán giả:

"Cả hai đội chơi tại vòng này đều xuất sắc nhưng Thái Bình nổi trội hơn hẳn bởi biết phòng thủ và tấn công đúng thời điểm, đặc biệt có cô vận động viên nước ngoài đánh bóng rất hay được nhiều khán giả đồng tình và ủng hộ."


Với đấu pháp hợp lý của HLV Trần Văn Giáp, tất cả các vị trí trên sân của Geleximco Thái Bình đều thể hiện tốt bản lĩnh, khả năng chuyên môn và tinh thần đồng đội cao, mang đến cho khán giả những pha bóng mãn nhãn. 

Ông Trần Văn Giáp – HLV trưởng đội Geleximco Thái Bình:

"Bóng chuyền Thái bình đã trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm có nhiều biến động, năm nay được sự đầu tư của lãnh đạo tỉnh cũng như nhà tài trợ đội có tăng cường thêm VĐV Polina, vận động viên ngoại có đẳng cấp, cộng với sự phối hợp có hiệu quả của toàn đội chúng tôi đã có một kết quả xứng đáng."


Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình:

"Là người làm công tác thể thao rất nhiều năm tôi đã từng trải qua rất nhiều vị trí nhưng hôm nay rất vui mừng đội bóng chuyền nữ Thái Bình sau 15 năm đã tìm lại chính mình. Có được thành tích hôm nay trước hết thay mặt cho những người làm công tác thể thao- du lịch tỉnh Thái Bình xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cảm ơn nhân dân Thái Bình, cảm ơn những người hâm mộ đã cổ động cho đội bóng chuyền nữ Thái Bình, giúp đội đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và chúng tôi đã vô địch mùa giải năm 2022."


Với thành tích đặc biệt xuất sắc ngay sau khi kết thúc trận đấu thầy trò HLV Trần Văn giáp được thưởng tổng số tiền 4 tỷ đồng bao gồm 500 triệu tiền giải thưởng của Ban tổ chức, 500 triệu của UBND tỉnh Thái Bình và 3 tỷ đồng từ nhà tài trợ, con số này đánh đổ kỷ lục 2,8 tỷ đồng mà Bộ Tư lệnh Thông tin nhận được ở mùa giải năm ngoái.

Huyền Chang

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...