Israel thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái

Thứ 7, 18/06/2022 | 16:05:18
64 lượt xem

Bộ Quốc phòng Israel vừa thông báo đã đưa vào thử nghiệm xe robot chiến đấu không người lái cỡ vừa (MRCV). Thành tựu này tiếp tục đánh dấu bước phát triển mới của ngành quân sự Israel khi nước này là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ xe quân sự không người lái phục vụ các mục đích trinh sát, phòng ngự từ xa, tấn công, hỗ trợ bộ binh.

Chiếc MRCV được chế tạo kết hợp các công nghệ phần cứng và phần mềm quốc phòng hiện đại nhất, bao gồm nền tảng vận hành robot BLR-2 thế hệ mới, tháp pháo tự hành 30 mm, Hệ thống phòng vệ từ xa "Nắm đấm sắt" của tập đoàn Elbit, hệ thống điều khiển hỏa lực và quản lý tấn công và bộ công cụ robot tự hành. Chiến đấu xa này còn được trang bị một máy bay không người lái (drone) phục vụ các mục đích trinh sát và một bộ cảm biến thụ động do các hãng Elbit Systems và Foresight hợp tác phát triển. 

Nhờ vậy, chiếc xe này có thể thực hiện các nhiệm vụ tác chiến phức tạp trên nhiều loại địa hình khác. Ngoài việc giảm thiểu sự can thiệp của con người, hệ thống phần mềm trên xe có thể dễ dàng tích hợp vào các hệ thống điều khiến tự động khác. Dự kiến, chiếc MRCV này sẽ được đưa ra thử nghiệm trên thực địa vào đầu năm tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...