EU hỗ trợ triển khai hạ tầng 5G tại Italy

Thứ 3, 26/04/2022 | 00:00:00
221 lượt xem

Ngày 25/4, Ủy ban châu Âu cho biết đã phê duyệt kế hoạch trị giá 2 tỷ euro (2,1 tỷ USD) để hỗ trợ Italy triển khai mạng băng thông rộng siêu nhanh 5G.

Ủy ban châu Âu cho biết với chương trình viện trợ trên, người tiêu dùng và các doanh nghiệp tại Italy có thể tiếp cận các dịch vụ 5G chất lượng cao, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của nước này cũng như các mục tiêu chiến lược của EU về chuyển đổi số. 

Theo kế hoạch, chương trình sẽ được triển khai đến ngày 30/6/2026, qua hình thức viện trợ trực tiếp dành cho các nhà cung cấp dịch vụ điện tử viễn thông.

Nền kinh tế lớn thứ ba của Liên minh châu Âu (EU) hiện đứng thứ hai từ dưới lên trong số 27 quốc gia thành viên của khối về lượng người sử dụng Internet. Theo số liệu mới nhất của EU, khoảng 17% dân số Italy chưa bao giờ sử dụng web và chỉ 13% số hộ gia đình nước này đăng ký kết nối 5G với tốc độ tối thiểu 100 megabyte.

Theo TTXVN

 

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...