Ứng dụng mới giúp bảo vệ thế giới loài chim

Thứ 7, 23/04/2022 | 21:18:20
114 lượt xem

Phá vỡ các rào cản ngôn ngữ trong cộng đồng khoa học toàn cầu sẽ là một trong những giải pháp giúp bảo vệ các loài chim trên Trái đất. Đây là sứ mệnh của ứng dụng mới mang tên "Đa dạng ngôn ngữ về loài chim".

Để tạo ra ứng dụng, các nhà nghiên cứu quốc tế đã phân tích hơn 10.000 loài chim và phát hiện ra rằng những thông tin khoa học về các loài này có thể không được truyền tải chính xác qua các ngôn ngữ dịch thuật khác nhau, hoặc thậm chí có những thông tin giá trị bị bỏ lỡ, từ đó có nguy cơ gây tổn hại các nỗ lực bảo tồn loài động vật này.  

Theo các nhà nghiên cứu, ứng dụng sẽ giúp đảm bảo truyền đạt chính xác những thông tin quan trọng về đời sống của các loài chim bằng 120 ngôn ngữ trên thế giới, qua đó sẽ giúp bảo tồn tốt hơn sự sống của các loài chim trên Trái đất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...