Doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng nỗ lực vượt khó

Thứ 4, 10/05/2023 | 00:00:00
1,866 lượt xem

Nhu cầu xây dựng giảm, khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm đang gây áp lực lớn đối với nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tiền Hải thời điểm này. Tuy nhiên, với những chiến lược cụ thể, các doanh nghiệp đang nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Khu công nghiệp Tiền Hải hiện có khoảng 30 doanh nghiệp đang hoạt động ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là vật liệu xây dựng và sứ dân dụng thu hút hàng chục ngàn lao động. Tuy nhiên, thời điểm này gần ½ số doanh nghiệp có doanh thu giảm từ 20- 40% so với cùng kỳ năm trước, nhất là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Kéo theo đó, thu nhập của người lao động cũng bị giảm đáng kể. Hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn về đầu ra sản phẩm do sức mua giảm, thị trường bị thu hẹp, vì vậy phải tự co lại, cắt giảm một số dự án sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp phải giãn việc làm của lao động, thậm chí là giảm lương so với trước đây. 

Có thể thấy, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, mỗi một doanh nghiệp có những chiến lược riêng để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, để doanh nghiệp vượt khó trong thời gian này rất cần sự giúp sức của nhà nước, cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ vốn, giãn nợ và giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ xúc tiến thương mại để tìm kiếm thị trường./. 

Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...