Ngành dệt may đẩy mạnh phát triển tự động hóa

Thứ 4, 19/10/2022 | 00:00:00
433 lượt xem

Với một địa phương có hơn 300 doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may như Thái Bình, việc đẩy mạnh tự động hóa trong ngành may đang trở thành xu hướng tất yếu, giúp doanh nghiệp giải bài toán khó liên quan đến lao động và tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất là xu hướng tất yếu

Không còn thấy bóng dáng của quá nhiều lao động như trước đây, bởi gần một nửa số lao động đã được cắt giảm từ khi Công ty TNHH bao bì Hương Sen đưa vào vận hành dây chuyền dệt bao bì PP tự động. Phần lớn các công đoạn đã được tự động hóa nên việc duy nhất khi vận hành nhà máy đó là kiểm tra, điều chỉnh quy trình kéo sợi, đan dệt và kiểm nghiệm quá trình máy móc hoàn thiện thành phẩm. Việc áp dụng công nghệ tự động vào sản xuất không chỉ giúp doanh nghiệp này giảm tối đa nhân công mà còn tăng năng suất lao động, các sản phẩm sản xuất ra đều và đẹp hơn. 

Ngành dệt may đẩy mạnh phát triển tự động hóa

10 tháng qua, doanh thu của doanh nghiệp đạt trên 250 tỷ đồng, tăng trên 25% so với cùng kỳ và tăng trên 200% so với sử dụng công nghệ dệt trước đây. Có thể thấy, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất là xu hướng tất yếu, tuy nhiên chi phí đầu tư lớn và liên quan đến đội ngũ để quản trị các thiết bị. Nhiều doanh nghiệp mới chỉ đang tự động hóa từng phần để phù hợp với dây chuyền sản xuất và nguồn lực sẵn có./.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...