Công bố chỉ số môi trường đầu tư kinh doanh quý 3

Thứ 3, 18/10/2022 | 15:31:22
513 lượt xem

Trong quý 3 năm 2022, niềm tin của các doanh nghiệp Châu Âu về môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam giảm xuống 62 điểm phần trăm. Thông tin do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố mới đây.

Theo đó, chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) đã giảm quý thứ 2 liên tiếp với 6,4% điểm phần trăm giảm so với quý 2 và 10.8 điểm so với quý 1.

Kết quả của BCI cho thấy niềm tin của các doanh nghiệp Châu Âu có sự giảm nhẹ.

Khoảng 42% người tham gia khảo sát dự đoán rằng nền kinh tế sẽ ổn định hoặc cải thiện trong quý 4 năm 2022. Đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài 42% dự đoán rằng công ty của họ sẽ tăng dòng vốn FDI vào Việt Nam vào cuối năm 2022./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...