Chuyển đổi sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường

Thứ 7, 24/09/2022 | 00:00:00
109 lượt xem

Là doanh nghiệp gia công chế tạo cơ khí, nhưng trước sức ép cạnh tranh và nhu cầu thị trường, Công ty cổ phần cơ khí xây lắp Thái Bình đã chuyển hướng sang sản xuất các sản phẩm bình bồn nước và thùng rác, thu hút và tạo việc làm cho gần 100 lao động với mức thu nhập trên 7 triệu đồng/người/tháng.

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid - 19, các thị trường tiêu thụ giảm đáng kể. Song với tư duy năng động và thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như tập trung tiết giảm tối đa các chi phí đầu vào, cắt giảm lao động thời vụ, chủ động nguồn liệu nhựa nguyên sinh nhập khẩu nên sản xuất của đơn vị vẫn duy trì ổn định. 

9 tháng năm 2022, công ty đã sản xuất và cung ứng ra thị trường 9.000 sản phẩm bình, bồn nhựa các loại đạt doanh thu trên 18 tỷ đồng. Nhận định thị trường từ nay đến cuối năm vẫn còn những khó khăn, công ty đã chú trọng vào việc duy trì và phát triển các thị trường truyền thống là các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Ninh, bởi đây là thị trường mà nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty gia tăng, đặc biệt vào mùa mưa. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tập trung đầu tư và chú trọng vào việc phát triển các sản phẩm máy nông nghiệp,đồng thời quan tâm phát triển các loại sản phẩm mới phục vụ ngành nước và vệ sinh môi trường cho các đô thị./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh
Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Sáng 2/12, các đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...