Ổn định sản xuất, tăng trưởng xuất khẩu nhờ phòng dịch hiệu quả

Thứ 6, 10.09.2021 | 00:00:00
159 lượt xem

8 tháng năm 2021, công ty TNHH may Hưng Nhân, khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, Thành phố Thái Bình sản xuất đạt doanh thu xuất khẩu trên 3 triệu USD, thu hút và tạo việc làm cho trên 650 lao động với mức thu nhập trên 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH may Hưng Nhân là đơn vị chuyên sản xuất các mặt hàng áo sơ mi xuất khẩu đi các nước Mỹ, Nhật và EU

Công ty TNHH may Hưng Nhân là đơn vị chuyên sản xuất các mặt hàng áo sơ mi xuất khẩu đi các nước Mỹ, Nhật và EU. Cùng với việc không ngừng đầu tư nâng cấp, xây dựng mới nhà xưởng, hệ thống kho bãi hiện đại, cải thiện môi trường làm việc cho cán bộ công nhân viên trong công ty. Công ty TNHH may Hưng Nhân, khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh đã tập trung đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại như: máy may điện tử tự động lại mũi, tự động cắt chỉ, máy giác sơ đồ vi tính, máy cắt vải tự động, để từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm.

 8 tháng năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh, song công ty TNHH may Hưng Nhân đã sản xuất trên 1,5 triệu sản phẩm xuất khẩu, đạt doanh thu trên 3 triệu USD. Trong đó, 75% sản phẩm được xuất đi Mỹ và các nước Châu Âu, 25% xuất đi thị trường Nhật Bản. Công ty đã thu hút và tạo việc làm cho trên 650 lao động với mức thu nhập trên 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Công nhân khai báo y tế 

Để có được kết quả đó là nhờ công tác phòng dịch hiệu quả của công ty. Đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khử khuẩn toàn thân là những thủ tục mà tất cả các công nhân của Công ty TNHH may Hưng Nhân phải thực hiện đều đặn vào trước mỗi buổi làm việc từ 2 năm qua.

Phía bên trong nhà máy vị trí làm việc của từng công nhân đã được bố trí sắp xếp lại để luôn đảm bảo khoảng cách và hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần. Môi trường làm việc thông thoáng, tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch đã giúp doanh nghiệp luôn duy trì sản xuất ổn định. Không chỉ chia nhỏ và bố trí các chuyền sản xuất hợp lý mà ngay cả trong các bữa cơm ca cũng được các doanh nghiệp giảm số lượng người trong phòng ăn xuống mức tối thiểu, xen kẽ thời gian nghỉ và phân luồng di chuyển cho công nhân để hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Công ty cũng đã chủ động diễn tập phương án diễn tập để công nhân làm quen và chủ động đối phó với các tình huống dịch bệnh. 

Chính nhờ những giải pháp phòng chống dịch phù hợp cộng với sự chủ động, linh hoạt trong sản xuất kinh doanh nên hoạt động của doanh nghiệp vẫn duy trì ổn định, tăng trưởng xuất khẩu đạt trên 15% so với năm 2020. /.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...