Giữ vững lực lượng lao động qua đại dịch

Thứ 6, 16/04/2021 | 00:00:00
254 lượt xem

Nhờ triển khai nhiều biện pháp vừa chủ động phòng chống, dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, đến nay Xí nghiệp may 10 Hưng Hà vẫn giữ vững lực lượng lao động có tay nghề.

Công nhân sản xuất tại Xí nghiệp may 10 Hưng Hà

So với thời điểm quý I năm 2020 thì đến hết quý I năm nay, Xí nghiệp may 10 Hưng Hà vẫn có hơn 900 lao động đang làm việc, tỷ lệ biến động lao động dưới 0,5%. Thu nhập bình quân của người lao động tuy có giảm nhẹ so với cùng kỳ song vẫn đảm bảo trên 6 triệu đồng/người/tháng. Xí nghiệp luôn công khai, minh bạch thông tin về mọi hoạt động của đơn vị, qua đó để mọi người cùng chia sẻ khó khăn, phấn đấu đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức thường xuyên nhằm động viên người lao động. 

Hiện nay, Xí nghiệp may 10 Hưng Hà đang xúc tiến triển khai xây dựng khu nhà xưởng 5 tầng, nâng công suất tăng gấp 1,5 lần so với hiện tại, dự kiến sẽ tạo thêm việc làm mới cho khoảng 500 lao động.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...