Doanh nghiệp bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Thứ 4, 31/07/2019 | 15:11:10
289 lượt xem

Mỗi tháng cung ứng ra thị trường gần 10 nghìn sản phẩm, tạo việc làm cho 75 lao động với mức lương bình quân từ 5 đến 6 triệu đồng một người một tháng. Công ty TNHH Sall Way chuyên sản xuất, kinh doanh khung xe đạp có địa chỉ ở Cụm công nghiệp Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ mạnh dạn ứng dụng thiết bị thông minh vào sản xuất.

Quyết định đầu tư gần 6 tỷ đồng để lắt đặt 4 cánh tay robot hàn tự động được xem là hướng đi có lợi cho doanh nghiệp khi mỗi thiết bị thông minh như thế này có thể tự động làm việc trong thời gian dài liên tục, độ chính xác trên từng sản phẩm gần như tuyệt đối, mỗi cánh tay robot hàn tự động này thay thế được 20 lao động lành nghề. Đây cũng là hướng đi tất yếu trong cuộc cách mạng công nghiệp công nghệ cao như hiện nay. 

Tuy nhiên điều này cũng đặt ra cho con người phải liên tục học hỏi, nghiên cứu để có thể làm chủ và khai thác hết hiệu quả của máy móc./.

Thanh Phú 

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...