Quyết liệt tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp

Chủ nhật, 07/07/2019 | 15:00:33
401 lượt xem

“Tỉnh sẽ tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp”. Đây là khẳng định của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khi chủ trì cuộc họp với Ban Thường vụ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình nghe báo cáo về hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 và thảo luận giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp diễn ra chiều 5-7.

Đến nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 6.900 doanh nghiệp, 855 chi nhánh và văn phòng đại diện đăng ký hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 66.700 tỷ đồng. Ngoài ra còn có 22 chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần và hơn 129.100 hộ kinh doanh đang hoạt động. Trong tổng thu ngân sách của tỉnh đến 30/6 là 3.253 tỷ đồng thì cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đóng góp 1.731 tỷ đồng, chiếm hơn 53%.

 Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Hiệp hội đang triển khai các thủ tục pháp lý thành lập một số hội chuyên ngành gồm Hội dệt sợi may mặc, Hội xây dựng kinh doanh bất động sản, Hội sản xuất chế biến nông lâm thủy hải sản và Hội du lịch khách sạn nhà hàng, đưa vào hoạt động trong tháng 7/2019 làm căn cứ để UBND tỉnh họp tháo gỡ các vướng mắc theo từng lĩnh vực ngành nghề kinh doanh. 

Các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên một số kiến nghị đề xuất để tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 


Sau khi lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh giải đáp những vấn đề liên quan nêu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp. 

Đánh giá cao vai trò và hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thời gian qua, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp của tỉnh cần tiếp tục nắm bắt cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh thời gian tới, nhất là tại Khu kinh tế Thái Bình. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tăng cường hơn nữa vai trò tập hợp các doanh nghiệp, khẩn trương thành lập hội thành viên.

Video: 70519_OTHANG2.mp4

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã làm rõ một số vấn đề đại biểu nêu tại cuộc họp, đồng thời ghi nhận những đề xuất kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, giao Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh tổng hợp theo từng lĩnh vực, ngành nghề, từ đó sẽ giao các sở, ngành liên quan tham mưu phương án giải quyết./. 

Cao Biền

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...