Kiểm tra công tác quy hoạch các cụm công nghiệp

Thứ 5, 20/10/2016 | 17:13:57
926 lượt xem

Phát triển các cụm công nghiệp đồng thời phải đặc biệt chú ý đến vấn đề môi trường là chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Ca - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Bình trong buổi làm việc với các huyện Quỳnh Phụ, Hưng Hà và Đông Hưng về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp diễn ra chiều nay.

Sau khi đi kiểm tra một số cụm công nghiệp và nghe lãnh đạo các huyện Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Đông Hưng báo cáo việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh là cần thiết, nhằm thu hút, tạo điều kiện để các doanh nghiệp vào đầu tư, mở rộng và phát triển sản xuất, từ đó góp phần giải quyết công ăn việc làm, xoá đói, giảm nghèo, ổn định xã hội trên địa bàn và đảm bảo phát triển cân bằng giữa các vùng.

Các huyện cần xác định rõ những yếu tố thuận lợi, khó khăn và đặc thù của địa phương mình để xác định mục tiêu, bước đi cho quy hoạch các cụm công nghiệp phát triển đúng hướng, bền vững và hiệu quả. Cần tận dụng hợp lý, tiết kiệm và có hiệu quả các nguồn tài nguyên có sẵn như đất đai, lao động, vốn, các nguồn tài nguyên khác. Đối với những khu công nghiệp cũ mà đủ điều kiện mở rộng thì tập trung kêu gọi nhà đầu tư vào đầu tư. Trong quy hoạch các địa phương cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường, không được để xảy ra tình trạng các công ty, nhà máy gây ô nhiễm môi trường. 

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...