9 tháng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước đạt trên 930 triệu USD

Thứ 7, 08/10/2016 | 10:35:21
983 lượt xem

Tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Bình trong 9 tháng năm 2016 ước đạt trên 930 triệu USD (tăng 0,76% so với cùng kỳ năm trước).

Hình minh họa

Mặc dù những tháng đầu năm tình hình xuất khẩu một số mặt hàng thế mạnh của tỉnh gặp nhiều khó khăn do tác động của kinh tế thế giới và bất ổn an ninh chính trị ở một số nước Châu Âu. Song do chủ động tìm kiếm đối tác, đa dạng hóa thị trường nên kim ngạch xuất khẩu của tỉnh 9 tháng vẫn có bước tăng trưởng ổn định, tổng giá trị kim ngach xuất khẩu ước đạt trên 930 triệu USD ( tăng 0,76%  so với cùng kỳ năm trước).

 Các ngành hàng thế mạnh như thủy sản, sản phẩm gỗ, giấy và các sản phẩm từ giấy, gốm, sứ, vật liệu xây dựng, sản phẩm từ mây tre đan, xơ sợi các loại và đồ linh kiện điện tử vẫn duy trì sản xuất ổn định và có bước tăng trưởng ổn định.

UBND tỉnh đã tổ chức đối thoại tháo gỡ khó khăn, ban hành và triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ về vốn, mặt bằng, cơ chế chính sách, đồng thời đẩy mạnh công tác cải cách và đơn giản hóa các thủ tục hành chính tạo điền kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp đầu tư, mở rộng và phát triển sản xuất.

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...