Thái Bình có gần 5.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập và đi vào hoạt động

Thứ 3, 13/09/2016 | 15:32:01
1,824 lượt xem

Với trọng tâm là thu hút đầu tư, khuyến khích phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, số lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh, đa dạng các ngành nghề.

Hoạt động sản xuất tại Công ty cổ phần may Xuất khẩu Việt Thái.

Hiện nay, tỉnh Thái Bình có gần 5.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập và đi vào hoạt động, tổng vốn đăng ký trên 38.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đều kinh doanh đa ngành nghề và tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp và xây dựng chiếm 46%, thương mại dịch vụ 51%, còn lại là lĩnh vực nông - lâm nghiệp  - thủy sản chiếm tỷ lệ thấp.

Địa bàn kinh doanh được phân bố trải rộng khắp các xã, phường, thị trấn, khu, cụm công nghiệp. Với hoạt động đa  ngành nghề, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động.

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình
Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Cục Thống kê Thái Bình

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay, các đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...