Triển lãm – Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016

Thứ 7, 27/08/2016 | 14:52:53
1,905 lượt xem

Sáng ngày 27-8, tại Hoàng thành Thăng Long( Hà Nội) Bộ Công thương tổ chức khai mạc Triển lãm – Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016. Tỉnh Thái Bình có 3 gian hàng tham gia.

Chạm bạc Đồng Xâm tham gia triển lãm – Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016 tại Hà Nội.

Triển lãm – Hội chợ với quy mô khoảng 200 gian hàng của các nghệ nhân, tổ chức trong cả nước. Nhóm sản phẩm trưng bày gồm các sản phẩm: Mây tre đan, kim hoàn, thêu ren, lụa tơ tằm, điêu khắc gỗ, đúc đồng, khảm trai, gốm sứ ... Tại khu vực triển lãm trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các Nghệ nhân nhân dân – Nghệ nhân ưu tú; các sản phẩm có tiềm năng phát triển của các tỉnh, thành phố, thể hiện được những tinh hoa làng nghề và có giá trị văn hóa đặc sắc. 


Sản phẩm mây tre đan của bà Phạm Thị Ngắn tại Triển lãm -Hội chợ 
hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016.

Tỉnh Thái Bình có 3 gian hàng tham gia như sản phẩm mây, tre đan của bà Phạm Thị Ngắn (xã Tây An, huyện Tiền Hải), sản phẩm chạm bạc của các nghệ nhân làng nghề Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương.

Mục đích của Triển lãm – Hội chợ nhằm giới thiệu, vinh danh các thợ giỏi, Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú, những người đã có công xây dựng, gìn giữ, bảo tồn và phát triển các làng nghề, làng nghề truyền thống, tham gia truyền nghề cho các thế hệ sau, và sáng tạo, làm ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm – Hội chợ diễn ra từ ngày 26 -29/ 8/2016.

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...