Gía trị sản xuất công nghiệp khu công nghiệp năm 2015 đạt gần 14.290 tỷ đồng

Thứ 5, 14/01/2016 | 10:39:03
1,469 lượt xem

Sáng ngày 14-1, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổng kết, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp khu công nghiệp năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác và họat động phong trào thi đua năm 2016. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị.

Năm 2015, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tiếp tục ổn định, hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch. Năm 2015, tại các khu công nghiệp đã thu hút 28 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng số vốn đăng ký đầu tư tăng thêm 4.500 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư đăng ký 30.300 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư thực hiện hơn 16.200 tỷ đồng.

Năm 2015, có 137 dự án hoàn thành đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó, 36 dự án của doanh nghiệp FDI. Gíá trị sản xuất công nghiệp năm 2015 đạt gần 14.290 tỷ đồng (tăng 14% so với năm 2014, chiếm gần 40% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh). Doanh thu hàng hóa năm 2015 đạt trên 19.300 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 590 triệu USD. Thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước năm 2015 đạt 500 tỷ đồng.  Các dự án tại khu công nghiệp tạo việc làm cho gần 54.680 lao động, số lao động được đóng BHXH đạt gần 82%. Việc thực hiện quy định về xây dựng, sử dụng quản lý đất đai, bảo vệ môi trường được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.  

Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các khu công nghiệp đạt được trong thời gian qua. Đồng  chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Ban quản lý các khu công nghiệp cùng các Sở, ngành tiếp tục tham mưu cho tỉnh mở các lớp tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp nâng cao ý thức, nhận thức trong phát triển, sản xuất kinh doanh ; ban quản lý các khu công nghiệp tiếp tục tham mưu cho tỉnh có kế hoạch bước đi trong phát triển các khu công nghiệp ;các doanh nghiệp cần nghiêm túc chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nhất là Vệ sinh môi trường, Phòng cháy chữa cháy, An ninh trật tự, An toàn Lao động.

 Hội nghị cũng đã tiến hành khen thưởng cho các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh năm 2015, đồng thời, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị doanh nghiệp.                                                                                    

                                                    

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...