Độc đáo quán mì “nổi” giữa nước lụt ở Thái Lan

Thứ 2, 17/10/2022 | 10:19:02
462 lượt xem

Ăn uống giữa bốn bề mênh mông nước – đó là một trải nghiệm có một không hai đối với các thực khách đến với Thái Lan trong những ngày mưa lũ. Không chịu khuất phục trước nỗi lo ế ẩm mùa mưa bão, một quán mì Thái nằm dọc sông Tha Chin ở tỉnh Nakhon Pathom đã biến nguy cơ thành cơ hội khi luôn tiếp đón thực khách đến ăn tấp nập trong tình cảnh nước ngập đến đầu gối.

Ảnh hưởng của bão Nobu cùng với việc xả nước từ các đập ở phía Đông Bắc Thái Lan đã gây triều cường khiến nước dâng tràn qua các con sông và đổ về Chaoo Phraya. Do đó, nhà cửa và dân cư ven sông này hầu hết phải sống chung với dòng nước lũ sâu có nơi đến hàng mét. 

Tuy nhiên, điều này không hề làm xao lòng quán mì gà Pa Jit nằm dưới một cây cầu trên đường cao tốc đã mở cửa hơn 30 năm. Cũng như nhiều quán ăn khác, chủ quán cũng lo ngại việc ế ẩm khi lũ lụt tràn về. Tuy nhiên, ý tưởng du lịch ẩm thực kết hợp cho cá ăn tại chỗ đầy táo bạo đã giúp quán Pa Jit thu hút khách đến nhờ hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ. 

Theo chủ quán PA Jit, năm nay mực nước lũ tăng khá nhanh. Nhiều khu vực ở miền Bắc, Đông Bắc và miền Trung Thái Lan phải đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng trong suốt một tháng qua, ảnh hưởng đến hơn 200.000 hộ gia đình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh
Thường trực HĐND tỉnh xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh

Chiều nay, Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình dự và chỉ đạo hội nghị xem xét một số nội dung đề xuất của UBND tỉnh. Các Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...