Đón Trung thu trong trạm không gian Thiên Cung

Thứ 2, 12/09/2022 | 00:00:00
317 lượt xem

Người dân nhiều quốc gia châu Á hôm 10/9 đã cùng nhau sum vầy nhân dịp lễ Trung thu. Tuy nhiên, một lễ Trung thu đặc biệt đã diễn ra ngoài không gian, khi các phi hành gia tàu Thần Châu 14 của Trung Quốc đã cùng nhau chia sẻ trải nghiệm có một không hai với Trái Đất.

Các phi hành gia tàu Thần Châu 14 đang trong sứ mệnh kéo dài 6 tháng đã chia sẻ về Trái Đất hình ảnh Mặt Trăng ghi lại từ Trạm không gian Thiên Cung. So với nhìn từ Trái Đất, hình ảnh Mặt Trăng quan sát từ Thiên Cung sáng và rõ hơn do không bị khí quyển và mây che mờ. Do Thiên Cung mất 90 phút để hoàn thành một vòng quay quanh Trái Đất, phi hành gia trên tàu có thể ngắm Mặt Trăng mọc và lặn 16 lần mỗi ngày.

Nhân lễ Trung thu, các phi hành gia đã cùng nhau thưởng thức bữa ăn đặc biệt gồm nhiều món ăn đã được chuẩn bị sẵn dành riêng cho dịp lễ được mang theo từ Trái Đất. Bữa ăn còn có sự xuất hiện của món “rau không gian”, gồm các loại rau được trồng trên không gian từ những hạt giống mang theo từ Trái Đất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...