Tái tạo tàu sân bay với mô hình lego

Thứ 6, 19/08/2022 | 00:00:00
1,348 lượt xem

Cộng đồng người chơi Lego đang ngày càng trở nên lớn mạnh và thể hiện khả năng sáng tạo của mình qua những tác phẩm có tầm cỡ quốc tế. Mới đây, một nhóm người trẻ tại Trung Quốc đã tái tạo con tàu sân bay nổi tiếng Phúc Kiến với phiên bản 60,000 mảnh ghép lego.

Con tàu Phúc Kiến Lego có tỉ lệ 1:100 so với phiên bản ngoài đời thật, với chiều dài 3m và cân nặng 136kg. Nhóm các bạn trẻ mất 4 tháng để hoàn thành phiên bản lego đặc biệt này.

Ông Yuan Ye – Đại diện nhóm lắp ghép lego: “Chúng tôi đã tái tạo nhiều chi tiết giống hết so với bản thật từ chân vịt, máy phóng điện từ và cả hiệu ứng ánh sáng và khói..”

Nhóm nghệ sĩ trẻ đã quyên góp mẫu tàu lego đặc biệt cho bảo tàng quân sự tại Trung Quốc.

Phúc Kiến là tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc và là tàu sân bay đầu tiên được thiết kế và đóng mới hoàn toàn trong nước. Con tàu này được coi là đối thủ tiềm tàng của các siêu tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hải quân Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...