Nhạc Vivaldi trên những dòng kênh ở Venice

Thứ 5, 23/09/2021 | 10:14:27
1,413 lượt xem

Trở về cuộc sống trước dịch không còn là giấc mơ xa với ở một số nước châu Âu. Người dân và khách du lịch ở Venice đã cảm nhận rõ điều này khi một nhóm tứ tấu đã chơi bản “Four season” của Vivaldi trên một chiếc thuyền hình cây vĩ cầm lớn trôi chầm chậm trên những con kênh nổi tiếng ở đây.

Người đưa ra ý tưởng này là nghệ sĩ Livio De Marchi, một cư dân tại Venice. Cái tên "Cây vĩ cầm của Noah" mang thông điệp hồi sinh sau cơn bão, cũng là cách để quảng bá nghệ thuật, văn hóa và âm nhạc của thành phố. 

Nhóm tứ tấu trên thuyền "Noah's Violin" đã chơi bài "Four Seasons" của Vivaldi, trong sự hưởng ứng nhiệt liệt của công chúng. 

Sân khấu thuyền "Cây vĩ cầm của Noah " đi qua các con kênh của Venice trong khoảng 1 giờ, mang theo thông điệp về sự tái sinh cho thành phố sau những tàn phá của đại dịch.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...