Bảo tàng nghệ thuật hoa ngoài trời tại St Petersburg

Thứ 2, 21/06/2021 | 00:00:00
849 lượt xem

Các nghệ nhân Nga đã biến 250m2 khu vườn Alexander, thành phố St Petersburg thành một Bảo tàng nghệ thuật hoa ngoài trời. Với chủ đề Thiên nhiên và Khoa học, Bảo tàng hoa mang đến những mô hình động vật, thiên nhiên và cả các mô hình khoa học được kết bằng hoa và đá tự nhiên.

Tạo hình một chú gấu Bắc cực từ hoa và đá phiến tự nhiên

Hay một con cá heo khổng lồ là những mô hình nổi bật tại khuôn viên 250 m2 Vườn hoa Alexander tại thành phố St Petersburg.Cô Mirina Ershava – Nghệ nhân làm vườn: “Chúng tôi tạo ra những ngọn núi và cối xay gió này từ những cây tía tô cảnh và những bông hoa chùm Ageratum, kết hợp với đá trắng tự nhiên. Chúng mang thông điệp về thiên nhiên tươi đẹp, kêu gọi mọi người cùng bảo vệ môi trường.”


Các tạo hình khác trong khuôn viên quảng trường với tên “Nguồn năng lượng của tương lai,” “Vị thuốc mới.” “Khí hậu và hệ sinh học,” và “Công nghệ công nghiệp mới.” Tất cả các mô hình đều được lắp ghép sáng tạo từ cây cảnh, các loài hoa và cả những vật liệu thiên nhiên nữa.Anh Mashkovich – Khách tham quan: “Nếu như trước đây quảng trường này chỉ có cỏ thì giờ khung cảnh khác hẳn, mọi thứ thú vị hơn. Đây là một phần của St Petersburg thu hút khách du lịch.”


Các khách tham quan đa số đều tỏ ra thích thú trước triển lãm hoa tươi trong những ngày đẹp trời đầu Hè tại thành phố cổ St Petersburg.

Triển lãm hoa và nghệ thuật dự kiến sẽ đạt vào độ đẹp nhất vào đầu tháng 7 khi toàn bộ các loài hoa bung sắc thắm, và sẽ được duy trì đến đầu tiết trời Thu để thu hút khách tham quan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...