Mãn nhãn màn diễn Hanbok dưới nước mừng Năm Mới

Thứ 2, 04/01/2021 | 00:00:00
716 lượt xem

Để tăng thêm ấn tượng với các em nhỏ nhân dịp đầu Năm Mới, một thủy cung ở thủ đô Xơ-un của Hàn Quốc đã tổ chức một màn trình diễn trang phục truyền thống Han-bốc có một không hai dưới nước. Đây là dịp để các bạn nhỏ, thậm chí cả những người lớn, được chứng kiến nghi thức chào Năm Mới theo cách đầy thú vị nhờ tài năng và sự sáng tạo của các thợ lặn dưới nước.

Trong bộ trang phục Hanbok, những thợ lặn này đã khiến các bạn nhỏ vô cùng háo hức khi xuất hiện uyển chuyển như những người cá, vẫy tay chào khán giả trong điệu nhạc dân gian truyền thống. Dưới ánh đèn vàng và xanh thẳm huyền ảo của đại dương, những thợ lặn thể hiện nghi thức cúi đầu chào Năm Mới trong tiếng vỗ tay reo hò. Thay bằng dòng chữ “chúc mừng năm mới”, dòng chữ trên băng rôn năm nay là “Hãy cùng nhau chiến thắng COVID-19” hiện ra giữa hàng loạt loài sinh vật đang bơi lội dưới thủy cung. Cháu Jeong Ye-sul – Khách thăm quan: “Cháu mong là COVID-19 sẽ chấm dứt trong năm 2021, như thế cháu lại được đi du lịch với gia đình và bạn bè”


Anh Yoo Hwan-Girl – Khách thăm quan: “Tôi chưa từng được xem trình diễn thế này bao giờ, đây cũng là lần đầu tiên tôi được thấy họ trong bộ Hanbok. Gia đình tôi không mặc Hanbok trong các dịp lễ nên đây là một trải nghiệm khá mới mẻ với tôi.”
Để hạn chế các nguy cơ lây nhiễm COVID-19, thủy cung chỉ mở cửa 2 lần/ngày vào mỗi thứ 7 và chủ nhật, cũng như các ngày lễ từ nay đến hết tháng 2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...