Thổi hồn cho những viên đá cuội

Thứ 6, 17/07/2020 | 15:55:48
1,352 lượt xem

Nghệ thuật có muôn vàn cách thể hiện khác nhau và luôn khiến chúng ta phải ngạc nhiên. Sau đây là những tác phẩm được thổi hồn từ đá cuội của một họa sỹ Trung Quốc.

Những hình viên đá cuội mộc mạc và thô cứng… qua bàn tay tài hoa của nữ nghệ sỹ Sun Mingxia ở tỉnh Hồ Bắc… đã có một diện mạo hoàn toán mới.

Không qua bất cứ trường lớp đào tạo chuyên nghiệp vào về hội họa, Mingxia đã  tự học và tạo nên những tác phẩm của riêng mình.

Cô kỳ công lựa chọn  những viên đá cuội đủ kích thước và hình dáng từ ven suối, sau đó dùng màu để tạo nên những hình vẽ với nhiều chủ đề khác nhau, từ phong cách đến động vật hay hoa quả. Một cách thể hiện những điều tưởng như đã cũ trên một chất liệu không quá phổ biến.

Rất nhiều người cảm thấy thích thú khi chiêm ngưỡng những tác phẩm vừa mới mẻ lại vừa quen thuộc này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...