Văn phòng Nhật Bản chào đón các nhân viên 4 chân

Thứ 6, 15/11/2019 | 15:21:57
1,961 lượt xem

Nhật Bản được biết tới là một trong những quốc gia có áp lực công việc rất lớn. Để cải thiện tình trạng căng thẳng nơi công sở cho nhân viên, nhiều công ty tại Nhật Bản đã có một biện pháp đặc biệt, đó là cho phép nhân viên mang những người bạn 4 chân như chó, mèo tới nơi làm việc.

Thoạt nhìn qua, nơi này giống như một buổi hội họp của những người yêu động vật thay vì một không gian văn phòng nghiêm túc. 

Tại công ty này, nhân viên được khuyến khích mang theo thú cưng của mình tới nơi làm việc như một cách tạo ra môi trường làm việc thân thiện, từ đó giảm bớt những áp lực trong công việc.



Nhân viên văn phòng: “Điều này không hề ảnh hưởng tới công việc của tôi. Không những thế tôi không còn phải lo lắng chú chó của mình phải ở nhà một mình nữa.


Kết quả của biện pháp này cũng rất đáng ngạc nhiên khi hầu hết các công ty đều nhận ra rằng hiệu quả làm việc của nhân viên tăng mạnh, chưa kể đến mối quan hệ giữa các phòng ban cũng gắn kết hơn khi họ cùng nhau chăm sóc những người bạn 4 chân đặc biệt này.


Ông Hidenobu Fukuda – Chủ doanh nghiệp: “Tôi đã áp dụng mô hình những chú mèo văn phòng tại công ty mình. Nó giúp các nhân viên thoải mái hơn khi làm việc. Thi thoảng thì cũng có chút phiền phức khi những con mèo nghịch quanh trong văn phòng, nhưng điều đó cũng không có gì đáng kể cả.”


Không những thế, biện pháp này còn ảnh hưởng khá tốt đến kết quả kinh doanh của nhiều công ty.



Nhân viên văn phòng: “Rất nhiều khách hàng của chúng tôi là người yêu thích mèo, vậy nên họ cũng rất hào hứng với mô hình này. Có thể nói những chú mèo này là linh vật may mắn, vì đã giúp gia tăng doanh thu của chúng tôi.”


Thống kê cho thấy, hiện Nhật Bản có khoảng 8,9 tới 9,6 triệu chó mèo được nuôi làm thú cưng, tức cứ 3 gia đình lại có 1 gia đình nuôi thú cưng. Ước tính, nền kinh tế thú cưng tại Nhật Bản hiện đạt tới 1,6 nghìn tỷ yên, tương đương 14,67 tỷ USD.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...