Quảng Trị cứu hộ rùa biển quý hiếm nặng 40 kg

Thứ 6, 15/12/2023 | 11:29:00
562 lượt xem

Ngày 14/12, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị đã cứu hộ kịp thời một cá thể rùa biển quý hiếm mắc vào lưới đánh cá của ngư dân.

Trước đó, sáng cùng ngày cá thể rùa biển này bị mắc vào lưới đánh cá trên biển của các ngư dân xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã cử cán bộ chuyên trách về địa phương hỗ trợ.

Theo cán bộ chuyên môn, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ, cá thể rùa biển này là Đồi Mồi Dứa, trọng lượng 40 kg. Đây là 1 trong 7 loài rùa biển cổ đại còn tồn tại trên thế giới thuộc danh mục nguy cấp quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ. Theo ngư dân, trong những ngày qua vùng biển gần bờ tỉnh Quảng Trị có nhiều moi, sứa nên có thể cá thể rùa này đã đi theo để kiếm ăn và mắc vào lưới đánh cá của ngư dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...