Cảnh sắc vạn mẫu rừng hồ dương Tarim

Thứ 2, 23/10/2023 | 19:20:04
907 lượt xem

Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc là nơi có nhiều hoang mạc khô cằn với rất ít thực vật có thể sinh sống. Thế nhưng, một khu rừng nguyên sinh bạt ngàn cây hồ dương vẫn trường tồn hàng nghìn năm trong điều kiện cằn cỗi tại đây. Đó chính là công viên rừng hồ dương Tarim, một điểm du lịch nổi tiếng ở huyện Luân Đài.

Với tổng diện tích lên tới 100 km2, đây là rừng hồ dương nguyên sinh lớn nhất ở Tân Cương và là khu vực có mật độ rừng nguyên sinh hồ dương cao nhất trong toàn bộ lưu vực sông Tarim.          

Công viên rừng hồ dương Tarim nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, gồm sông Tarim, sa mạc, đất ngập nước và đồng cỏ tạo thành cảnh quan độc đáo, xen kẽ lau sậy và hệ sinh thái tự nhiên nguyên sinh đa dạng khác. Mỗi mùa tại đây đều có vẻ đẹp độc đáo riêng, chưa kể còn nhiều loài động vật quý hiếm.

Đây là điểm du lịch tự nhiên được đông đảo du khách trong và ngoài Trung Quốc tham quan, thư giãn, giải trí và phiêu lưu ngoài trời.


Chị Trương Huy – Du khách Bắc Kinh: “Thắng cảnh Rừng hồ Dương rất đáng để tham quan. Người Trung Quốc thường nói ‘cây hồ dương nghìn năm không chết, khi chết nghìn năm không đổ, khi đổ nghìn năm cũng không mục nát”, tượng trưng cho tinh thần bất khuất bất diệt. Đến thăm nơi đây tôi cảm nhận được sức sống mãnh liệt của cây hồ dương, tôi rất vui”  

Chị Ramila – Du khách người Duy Ngô Nhĩ: “Khu thắng cảnh này rất rộng, rất đẹp và có nhiều địa điểm tham quan. Tôi cảm thấy nơi này rất đáng để tới du lịch.” 


"Hành lang xanh" rừng hồ dương Tarim còn là nơi ngăn chặn hiệu quả sa mạc Taklamakan, sa mạc di động lớn thứ hai thế giới, dịch chuyển và hội tụ với sa mạc Kumtag liền kề, đồng thời ổn định hướng sông Tarim ở một mức độ nhất định, cải thiện môi trường sinh thái phía Nam Tân Cương, nhờ đó được mô tả là “người bảo vệ sinh thái của vùng sa mạc khô cằn”.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...