Campuchia cảnh báo nguy cơ lũ lụt

Thứ 4, 02/08/2023 | 09:00:00
1,710 lượt xem

Hôm 31/7, Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia đã cảnh báo người dân về khả năng xảy ra lũ lụt do mực nước sông Mekong dâng cao trong vài ngày tới, đặc biệt tại nhiều khu vực ở miền Bắc nước này.

Theo đó, Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cho biết mực nước sẽ tăng lên 7,65 mét ở tỉnh Stung Treng; 16,7 mét ở tỉnh Kratie và 9,9 mét ở tỉnh Kampong Cham. Bộ giải thích hiện tượng này là do điều kiện thời tiết thay đổi, ảnh hưởng của dải áp thấp gây mưa lớn ở lưu vực sông Mekong. 

Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Campuchia cũng cho biết mặc dù hiện mực nước dâng cao chưa ở mức báo động, song một số vùng đất thấp ven sông có thể bị ngập lụt. Do đó, bộ này kêu gọi người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh mọi tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ ở nhiều địa phương của Campuchia, lực lượng chức năng phải phong tỏa một số khu vực trên tuyến đường Quốc lộ 4 do có những khu vực ngập sâu, gây ảnh hưởng tới giao thông và hoạt động đi lại của người dân.

Những cảnh báo trên được đưa ra nhằm kêu gọi người dân tham gia giao thông, những người sinh sống tại các khu vực liên quan thận trọng trong giai đoạn này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...