Châu Âu “báo động đỏ” trước sóng nhiệt

Thứ 4, 19/07/2023 | 00:00:00
756 lượt xem

Nhiều vùng rộng lớn ở miền Nam và miền Đông châu Âu hôm 18/7 đã được đặt trong tình trạng báo động đỏ về sóng nhiệt, trong bối cảnh Tổ chức khí tượng thế giới WMO cảnh báo về nguy cơ tử vong gia tăng do thời tiết cực đoan bao trùm các lục địa.

Dự báo nền nhiệt trên đảo Sardina của Italy trên Địa Trung Hải có thể tăng cao trên 47 độ C, trong khi nhiều thành phố khác của Italy có thể ghi nhận nhiệt độ trung bình khoảng 42-43 độ C. 

WMO cho biết đợt nắng nóng ở Bắc bán cầu sẽ tăng cường trong thời kỳ cao điểm của mùa du lịch năm nay, và số ca tử vong do nắng nóng cũng tăng cao. Ước tính trong năm ngoái, số người thiệt mạng do nắng nóng chỉ ở riêng châu Âu đã lên tới 61 nghìn người. 

Trung tâm điều phối ứng phó khẩn cấp EU đã đưa ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao với hầu hết lãnh thổ Italy, Đông Bắc Tây Ban Nha, Croatia, Serbia, miền Nam Bosnia và Herzegovina, và Montenegro. 

Nắng nóng như thiêu đốt cũng khiến du khách và người dân địa phương ở khu vực Balkan đổ xô về các bãi biển, hồ và đài phun nước. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại thủ đô Belgrade của Serbia, nơi nhiệt độ thủy ngân ghi nhận mức 35 độ C.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...