Nắng nóng hoành hành ở miền Bắc Trung Quốc

Thứ 2, 26/06/2023 | 00:00:00
740 lượt xem

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, từ ngày 27-30/6, các đợt nắng nóng gay gắt sẽ "thiêu đốt" miền Bắc nước này, bao gồm các khu vực giữa sông Hoàng Hà và sông Hoài.

Cơ quan này dự báo, các khu vực bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam và Nội Mông có nguy cơ hứng chịu nhiệt độ cao ở mức nguy hiểm. Đáng chú ý, dự báo nhiệt độ cao nhất ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc dao động từ 38-41 độ C.

Các chuyên gia khí tượng Trung Quốc cho rằng nhiệt độ ở miền Bắc Trung Quốc cũng như các khu vực giữa sông Hoàng Hà và sông Hoài gần đây chịu ảnh hưởng từ một khối không khí ấm tương đối mạnh. Bên cạnh đó, thời gian ban ngày kéo dài và độ ẩm không khí thấp cũng là những yếu tố khiến nhiệt độ cao kéo dài ở nhiều khu vực.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc khuyến cáo người lao động hạn chế làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao. Đối với những người làm việc ngoài trời cần áp dụng các biện pháp bảo hộ cần thiết.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...