Nhật Bản có thể trải qua mùa hè “siêu El Nino”

Thứ 6, 23/06/2023 | 00:00:00
622 lượt xem

Nhật Bản sẽ trải qua một mùa hè nóng bất thường do hiện tượng El Nino. Thậm chí, Cơ quan khí tượng Nhật Bản còn cảnh báo nguy cơ phát triển thành hình thái “siêu El Nino” trong thời gian tới.

Trong dự báo cho 3 tháng hè gồm tháng 7, 8 và 9, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết sự kết hợp của El Nino, vốn khiến nước biển ấm hơn ở trung tâm và phía Đông Thái Bình Dương, kết hợp với tác động kéo dài của La Nina đang đẩy áp cao ở Thái Bình Dương về phía Tây. Điều này có nghĩa là miền Đông và miền Tây Nhật Bản, cùng với Okinawa và quần đảo Amami, sẽ bị không khí ẩm bao phủ. 

Theo đó, dự báo nhiệt độ trung bình của tháng 8 sẽ cao bất thường khắp Nhật Bản, ngoại trừ vùng Đông Bắc và Hokkaido, trong khi nhiệt độ trung bình của tháng 7 và tháng 9 được cho vẫn như mọi khi. 

Đáng chú ý, các chuyên gia cảnh báo Nhật Ban có thể chứng kiến hiện tượng El Nino mạnh hơn trong mùa hè này, hay còn được gọi là “siêu El Nino”, gây ra nhiều hình thái thời tiết cực đoan. Cuối tuần trước, nhiệt độ khắp Nhật Bản đã chạm mốc 30 độ C, buộc chính quyền phải phát các cảnh báo nắng nóng có nguy cơ gây sốc nhiệt.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...