Siêu bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan (Trung Quốc)

Thứ 6, 26/05/2023 | 00:00:00
285 lượt xem

Ngày 25/5, bão Mawar đã bắt đầu di chuyển ra khỏi đảo Guam thuộc Mỹ và hướng về phía Tây tới Philippines và Đài Loan (Trung Quốc) với sức gió lên tới 240km/h.

Thống đốc Guam Lou Leon Guerro cho biết không có thương vong cũng như thiệt hại đáng kể, sau khi bão Mawar đổ bộ vào khu vực này với sức gió lên tới 225km/h trước đó một ngày. Tuy nhiên, bà vẫn khuyến cáo người dân nên ở nhà cho tới khi tình hình thực sự an toàn.

Dự kiến chính quyền sở tại sẽ tiếp tục tập trung vào công tác khắc phục cơ sở hạ tầng và khôi phục dịch vụ. Theo cơ quan điện lực Guam, hàng chục nghìn người vẫn đang chịu cảnh mất điện trong ngày 25/5.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết vào khoảng 13h theo giờ địa phương, bão Mawar đã ở cách Guam gần 220km về phía Tây Tây Bắc và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì cường độ trong 2 ngày tới. Hiện bão đang di chuyển về phía Tây hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc)./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...