Đợt nắng nóng đầu tiên ở miền Bắc vượt mốc lịch sử năm 1996

Thứ 7, 25/03/2023 | 10:17:42
119 lượt xem

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết do chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng và gió phơn, trong ngày 22-3 ở các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng.

Trong đó khu vực Sơn La, Hòa Bình, vùng núi phía tây các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đã xảy ra  nắng nóng gay gắt  và đặc biệt gay gắt. Tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh trong ngày hôm qua có những điểm vượt mốc lịch sử tháng 3. Đáng kể nhất tại Hòa Bình có tới 3 trạm đo tại Lạc Sơn, Kim Bôi, Hòa Bình ghi nhận nhiệt độ vượt mốc lịch sử trong tháng 3-1996.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết nắng nóng ở miền Bắc năm nay đến sớm hơn so với các năm. Sáng nay (24-3) dự báo nắng nóng chỉ còn xảy ra ở Sơn La, Hòa Bình nhưng mức độ không còn gay gắt, nhiệt độ ở Sơn La - Hòa Bình là 35 - 37 độ C. Sang ngày 25-3 nắng nóng có khả năng kết thúc ở khu vực Bắc Trung Bộ và dịu dần ở khu vực Trung Trung Bộ. 

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...