Argentina mất điện trên diện rộng do hỏa hoạn

Thứ 6, 03/03/2023 | 00:00:00
129 lượt xem

Argentina đang phải trải qua một đợt mất điện trên diện rộng sau khi lưới điện quốc gia gặp sự cố do hỏa hoạn, trong bối cảnh nước này đang phải hứng chịu một đợt nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện gia tăng.

Nhiều nơi tại thủ đô Buenos Aires và các khu vực trung tâm của nhiều tỉnh, thành đã chìm trong bóng tối từ chiều ngày 1/3 theo giờ địa phương. 

Nhiều hành khách chật vật chen chúc trong nắng nóng ngột ngạt tại một số ga tàu ở thủ đô Buenos Aires sau khi các chuyến tàu bị hoãn hoặc hủy do sự cố mất điện.

Hỏa hoạn đã khiến mạng lưới 10.000 megawatt điện dừng hoạt động.

Bộ Kinh tế Argentina đã yêu cầu một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân hỏa hoạn.

Kể từ tháng 1 tới nay, Argentina đã xảy ra một số vụ mất điện nghiêm trọng trong bối cảnh nắng nóng khiến nhu cầu tiêu thụ điện của người dân tăng cao./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...