Tổng giám đốc WHO thăm khu vực động đất ở Syria

Thứ 6, 03/03/2023 | 00:00:00
115 lượt xem

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 1/3 đã đến thăm các khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát ở miền Tây Bắc Syria bị động đất tàn phá hồi tháng trước. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông đến các khu vực nằm ngoài sự kiểm soát của chính quyền Syria kể từ sau trận động đất kinh hoàng.

Tổng giám đốc WHO tới Syria từ nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ qua cửa khẩu Bab al-Hawa và đến thăm một số bệnh viện cũng như nơi ở tạm cho những người bị mất nhà cửa. Chuyến thăm của ông diễn ra sau khi các đội cứu trợ và cứu nạn khẩn cấp ở vùng Tây Bắc Syria phản ánh sự phản ứng chậm chạp của LHQ.

Kể từ khi xảy ra thảm họa động đất hồi tháng trước, tổng cộng có 420 xe chở hàng viện trợ của LHQ đã đến khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát. Hơn 4 triệu người sống ở các khu vực nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ ở miền Bắc và Tây Bắc Syria, trong đó 90% phụ thuộc vào viện trợ.

Chính phủ Syria cho biết, tính đến ngày 1/3, số người thiệt mạng trong thảm họa động đất xảy ra cách đây gần một tháng tại các khu vực do chính phủ kiểm soát là 1.414 người, trong khi tại các khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát là 4.537 người./.      

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...