Pháp trải qua kỷ lục 32 ngày không có mưa trong mùa đông

Thứ 7, 25/02/2023 | 00:00:00
423 lượt xem

Theo Cơ quan Khí tượng Pháp, nước này đang trải qua đợt khô hạn kỷ lục kéo dài 32 ngày không có mưa trong bối cảnh một số khu vực của châu Âu vẫn đang quay cuồng sau đợt hạn hán nghiêm trọng vào năm 2022.

Với lượng mưa trên toàn quốc chưa đến 1 mm/ngày kể từ ngày 21/1, Cơ quan Khí tượng Pháp xác nhận, việc không có mưa này tương đương với mức kỷ lục được thiết lập vào mùa xuân năm 2020. 

Mùa đông thường là giai đoạn quan trọng để nạp lại mực nước ngầm bằng nước mưa. Số ngày không có mưa nói trên là "chưa từng thấy" trong mùa đông sau kỷ lục được được ghi nhận từ năm 1959.

Cơ quan Khí tượng Pháp cho biết, thời kỳ khô hạn hiện tại ở nước này dự kiến chuẩn bị kết thúc, với dự báo sẽ có mưa ở miền Nam nước Pháp vào ngày 22/2. 

Kỷ lục trước đó về đợt khô hạn trong mùa đông ở Pháp là 22 ngày vào năm 1989.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...