Pháp trải qua kỷ lục 32 ngày không có mưa trong mùa đông

Thứ 7, 25/02/2023 | 00:00:00
119 lượt xem

Theo Cơ quan Khí tượng Pháp, nước này đang trải qua đợt khô hạn kỷ lục kéo dài 32 ngày không có mưa trong bối cảnh một số khu vực của châu Âu vẫn đang quay cuồng sau đợt hạn hán nghiêm trọng vào năm 2022.

Với lượng mưa trên toàn quốc chưa đến 1 mm/ngày kể từ ngày 21/1, Cơ quan Khí tượng Pháp xác nhận, việc không có mưa này tương đương với mức kỷ lục được thiết lập vào mùa xuân năm 2020. 

Mùa đông thường là giai đoạn quan trọng để nạp lại mực nước ngầm bằng nước mưa. Số ngày không có mưa nói trên là "chưa từng thấy" trong mùa đông sau kỷ lục được được ghi nhận từ năm 1959.

Cơ quan Khí tượng Pháp cho biết, thời kỳ khô hạn hiện tại ở nước này dự kiến chuẩn bị kết thúc, với dự báo sẽ có mưa ở miền Nam nước Pháp vào ngày 22/2. 

Kỷ lục trước đó về đợt khô hạn trong mùa đông ở Pháp là 22 ngày vào năm 1989.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...