Bão tuyết gây gián đoạn hoạt động ở thủ đô của Hy Lạp

Thứ 3, 07/02/2023 | 00:00:00
62 lượt xem

Một cơn bão mùa Đông đã khiến tuyết rơi dày tại thủ đô Athens của Hy Lạp, buộc các trường học, nhà trẻ và tòa án phải đóng cửa trong ngày 6/2, gây gián đoạn hoạt động giao thông đường sắt và nguồn cung cấp điện.

Chính phủ Hy Lạp khuyến cáo người dân không đi ra ngoài nếu không cần thiết, cũng như làm việc tại nhà nếu có thể nhằm tránh lặp lại tình trạng xáo trộn do tuyết rơi dày hồi mùa Đông năm ngoái.

Ước tính, khoảng 3.500 người bị mắc kẹt trong xe ô tô trên đường vành đai bao quanh thủ đô và hơn 200.000 ngôi nhà và các doanh nghiệp đã rơi vào cảnh mất điện.

Chính quyền đã mở cửa lại các con đường dẫn đến Sân bay quốc tế Athens, cách trung tâm thủ đô 30 km và tuyến đường chính nối thủ đô với thành phố Lamia ở miền Trung Hy Lạp sau khi bị phong tỏa nhiều giờ trong sáng 6/2./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...