Thương vong trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng mạnh

Thứ 3, 07/02/2023 | 00:00:00
95 lượt xem

Số người thương vong trong trận động đất mạnh gây rung chuyển miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Bắc Xy-ri rạng sáng 6/2 đã tăng mạnh. Theo báo cáo mới nhất, tổng số nạn nhân thiệt mạng tại 2 nước trong trận động đất độ lớn 7,8 này đã lên tới hơn 1000 người. Số nạn nhân bị thương cũng lên tới hàng nghìn người.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết đến nay đã có 912 người thiệt mạng. Nhà chức trách đã điều động các đội cứu hộ và máy bay tới khu vực bị ảnh hưởng, cũng như phát cảnh báo cấp độ 4 kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế.

Trong khi đó, tại Syria, đã có ít nhất 386 người thiệt mạng.

Hơn 5.000 người khác bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,8 này. 

Do hậu quả của trận động đất, đã xảy ra vụ nổ làm rung chuyển một đường ống dẫn khí đốt ở tỉnh Hatay, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện một số khu vực gần tâm chấn đã bị dừng cấp khí đốt để đảm bảo an toàn.

Cộng đồng quốc tế đã ngay lập tức bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo. Tổ chức Y tế thế giới khẳng định đội ngũ nhân viên y tế khẩn cấp đã sẵn sàng cung cấp các dịch vụ chăm sóc cho những người bị thương và bị ảnh hưởng bởi động đất. Liên minh châu Âu EU, chính phủ của các nước Mỹ, Nga, Ukraine, Ba Lan, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Israel  đều cho biết sẽ gửi ngay lực lượng cứu hộ, cùng các phương tiện, thiết bị, hàng viện trợ nhân đạo tới hỗ trợ người dân trong các khu vực ảnh hưởng.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...