Động đất độ lớn 7,9 rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ 2, 06/02/2023 | 00:00:00
63 lượt xem

Sáng 6/2 theo giờ Hà Nội, một trận động đất có độ lớn 7,9 đã xảy ra tại tỉnh miền Trung Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thông tin mới nhất, ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau động đất.

Theo Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ, động đất xảy ra vào rạng sáng 6/2 theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 24 km. Còn theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học địa chất Đức, động đất có độ lớn 7,7 ảnh hưởng tới miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ, tâm chấn ở độ sâu 10km. Trong khi đó, Cơ quan quản lý thảm họa và khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trận động đất có độ lớn 7,4 gần thành phố Kahramanmaras, ở miền Nam nước này.

Theo truyền thông sở tại, nhiều tòa nhà đã bị hư hại và lực lượng cứu hộ đang khẩn trương đào bời các đống đổ nát. Một số nhân chứng cho hay rung chấn kéo dài khoảng 1 phút và khiến nhiều cửa sổ bị vỡ.

Các nước láng giềng Libăng, Syria và CH Síp cũng cảm nhận được rung chấn./.

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...