Indonesia sơ tán hàng trăm người do núi lửa phun trào

Thứ 2, 09/01/2023 | 00:00:00
89 lượt xem

Tính đến chiều qua 8/1, Indonesia đã sơ tán gần 170 người leo núi khỏi khu vực núi lửa Marapi tại thành phố Padang, thủ phủ tỉnh Tây Sumatra - vốn phun trào trước đó một ngày.

Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết, 164 người leo núi đã leo Marapi qua nhiều ngả. Những người này được tìm thấy nhờ nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu hộ và người dân địa phương. Hiện tất cả đã được sơ tán xuống chân núi an toàn. 

Núi lửa Marapi đã bắt đầu phun tro bụi từ sáng 7/1. Đến chiều qua, tổng cộng 22 đợt phun trào đã được ghi nhận, trong khi mức độ nguy hiểm ở khu vực núi lửa này đã được nâng lên cấp 2 (mức cảnh báo). Các cơ quan hữu quan tỉnh Tây Sumatra đã ban hành lệnh cấm hoạt động leo núi ở khu vực núi lửa Marapi cho đến khi tình hình trở lại bình thường.

Với hơn 140 núi lửa, Indonesia hiện là quốc gia có đông dân số nhất trên thế giới sống trong phạm vi gần núi lửa, với 8,6 triệu người sinh sống trong phạm vi 10 km quanh những khu vực nhiều nguy cơ này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...