Indonesia sơ tán hàng trăm người do núi lửa phun trào

Thứ 2, 09/01/2023 | 00:00:00
624 lượt xem

Tính đến chiều qua 8/1, Indonesia đã sơ tán gần 170 người leo núi khỏi khu vực núi lửa Marapi tại thành phố Padang, thủ phủ tỉnh Tây Sumatra - vốn phun trào trước đó một ngày.

Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết, 164 người leo núi đã leo Marapi qua nhiều ngả. Những người này được tìm thấy nhờ nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu hộ và người dân địa phương. Hiện tất cả đã được sơ tán xuống chân núi an toàn. 

Núi lửa Marapi đã bắt đầu phun tro bụi từ sáng 7/1. Đến chiều qua, tổng cộng 22 đợt phun trào đã được ghi nhận, trong khi mức độ nguy hiểm ở khu vực núi lửa này đã được nâng lên cấp 2 (mức cảnh báo). Các cơ quan hữu quan tỉnh Tây Sumatra đã ban hành lệnh cấm hoạt động leo núi ở khu vực núi lửa Marapi cho đến khi tình hình trở lại bình thường.

Với hơn 140 núi lửa, Indonesia hiện là quốc gia có đông dân số nhất trên thế giới sống trong phạm vi gần núi lửa, với 8,6 triệu người sinh sống trong phạm vi 10 km quanh những khu vực nhiều nguy cơ này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...