Bão tuyết tiếp tục gây gián đoạn hàng không Mỹ

Thứ 6, 30/12/2022 | 00:00:00
367 lượt xem

Bão tuyết kéo dài vẫn đang tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông vận tải ở Mỹ, đặc biệt là hàng không. Trong ngày 28/12, đã có thêm hàng nghìn chuyến bay bị hủy, khiến nhiều hành khách cũng như phi hành đoàn bị mắc kẹt tại các sân bay.

Theo trang mạng chuyên theo dõi các chuyến bay FlightAware, hãng hàng không Southwest Airlines đã buộc phải hủy thêm hơn 2.500 chuyến bay nhằm khắc phục sự cố về logistics. Con số này chiếm gần 90% tổng số chuyến bay bị hủy của Mỹ trong ngày 28/12. Nhiều hành khách cũng khiếu nại về việc hành lý bị thất lạc sau khi chuyến bay của họ bị hủy. 

Trong khi đó, nhà chức trách hạt Erie thuộc bang New York, khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của đợt bão tuyết - xác nhận 37 trường hợp thiệt mạng vì những lý do liên quan tới thời tiết ở hạt này.

Hiện chính quyền nhiều khu vực cũng đang chuẩn bị cho kịch bản tuyết tan kéo theo lũ lụt trong thời gian tới. Trước dự báo nhiệt độ có thể tăng đột ngột tới 10 độ C trong ngày mai 30/12, Thống đốc bang New York đã chỉ đạo chính quyền các địa phương triển khai sẵn sàng máy bơm và bao cát để đề phòng khả năng "lũ lụt nguy hiểm" xảy ra.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...