Phát hiện nơi lạnh nhất thế giới

Thứ 5, 29/12/2022 | 00:00:00
477 lượt xem

Nếu bạn thấy thời tiết hôm nay quá lạnh nên ngại ra khỏi nhà, thì hãy cảm thấy may mắn vì đã không phải sống ở vùng cao nguyên Đông Nam Cực. Theo NASA, đây là nơi lạnh nhất trên trái đất, với nhiệt độ có thể xuống thấp tới -93,2 độ C.

Trung tâm Chuyến bay Vũ trụ Goddard của NASA cho biết mới đây: “Các vệ tinh quan sát Trái đất của NASA đã phát hiện ra rằng nơi lạnh nhất trên thế giới là Cao nguyên Đông Nam Cực, nằm trên một sườn núi.” 

Hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiệt độ trên cao nguyên này là -93,2 độ C, mức nhiệt độ thấp hơn một số nơi trên sao Hỏa. Nhiệt độ trung bình trên sao Hỏa dao động trong khoảng -62,8 độ C trong năm, từ 21,1 độ C gần xích đạo vào mùa hè đến -140 độ C ở vùng cực trong những tháng mùa đông. 

Tuy nhiên, đây đều là mức nhiệt được ghi nhận tại các khu vực hoang vu không có người ở. Tại các khu vực có ngươi sinh sống, thành phố Yakutia ở Siberia, Nga vẫn đang được coi là nơi lạnh nhất thế giới. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, thành phố này vẫn có khoảng 300.000 dân sinh sống.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...