Thương vong do bão quyết tại Mỹ tăng mạnh

Thứ 4, 28/12/2022 | 09:58:33
169 lượt xem

Hôm qua 27/12, truyền thông Mỹ đưa tin số người thiệt mạng trong trận bão tuyết lịch sử hiện nay tại Mỹ đã lên tới con số 64 trong bối cảnh diễn biến thời tiết cực đoan vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt bão tuyết lần này là thành phố Buffalo ở bang New York khi chính quyền sở tại xác nhận số người thiệt mạng vì những lý do liên quan tới thời tiết đã lên tới 28 người. 

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và hỗ trợ người gặp khó khăn trong bão tuyết và lệnh cấm lái xe vẫn được áp dụng tại một số khu vực trong thành phố. Một làn đường riêng dành cho phương tiện khẩn cấp cũng được thiết lập để phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn.

Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, sức gió trong trận bão tuyết vào sáng qua theo giờ địa phương dao động từ 30-50km/h, cản trở tầm nhìn nghiêm trọng trong khi tuyết có thể rơi dày từ 1,5-3cm/giờ tại một số khu vực. Khoảng 4.000 hộ gia đình tại Buffalo vẫn đang chịu cảnh mất điện trong khi khoảng 3.000 chuyến bay cũng bị hủy trên khắp nước Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...